กิจกรรม : วัดอ่าวน้อย
รายละเอียด :
    

 

รายระเอียด : ชมความงดงามของพระอุโบสถไม้สักทองทั้งหลังมูลค่ามหาศาล ทั้งยังมีการแกะสลักเป็นลวดลายไทย อันประณีตจนทำให้โบสถ์ไม้สักทองแห่งวัดอ่าวน้อยนั้นเป็นที่ชื่นชมสำหรับผู้พบเห็น ภายในพระอุโบสถยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะ เมื่อมาเยือนวัดอ่าวน้อยแล้ว อีกไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว คือการสักการะพระพุทธไสยาสน์ในถ้ำพระนอน ที่ต้องเดินไต่ขึ้นไปตามบันไดใช้เวลาราวๆ 10-15 นาที และบนนั้นคุณจะได้พบกับทัศนียภาพ แห่งท้องทะเลอ่าวประจวบ เคียงคู่กับความอลังการของถ้ำพระนอนอันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ ขนาดใหญ่ 2 องค์ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพุทธศิลป์สวยงามและห่มจีวรสีเหลืองในลักษณะคล้ายๆกัน กล่าวกันว่าในอดีตถ้ำพระนอนเคยเป็นสถานที่ที่ชาวเรือมักเข้ามาอาศัยเพื่อหลบพายุฝน ทว่าในปัจจุบันที่แห่งนี้ คืออีกแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจของประจวบคีรีขันธ์
 
ลักษณะเด่น : ความงดงามของวัดอ่าวน้อยที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสได้เริ่มตั้งแต่ โบสถ์ไม้สักทองทั้งหลัง ที่ตั้งตระหง่านให้ผู้มาเยือนเห็นตั้งแต่ก่อนเข้ามายังบริเวณวัด อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของวัดอ่าวน้อยคือ ถ้ำพระนอน
 
ประวัติ : วัดอ่าวน้อย มีโบสถ์ไม้สักทองทั้งหลังที่สร้างด้วยทุนทรัพย์มหาศาลตั้งตระหง่านอยู่ ด้วยลวดลายไทยที่วิจิตรบรรจงและการแกะสลักที่ละเอียดปราณีต ทำให้โบสถ์ไม้สักทองสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก ภายในโบสถ์นั้นประดิษฐานพระพุทธรูปเพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ขอพรเสริมสร้างสิริมงคล อีกทั้งยังมีงานจิตกรรมรอบผนังโบสถ์ที่เกี่ยวกับพระพุทธศานาที่มีความสวยงามน่าประทับใจ รอบๆบริเวณวัดล้วนเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เพื่อความสงบร่มรื่น อีกหนึ่งที่พลาดไม่ได้ เมื่อมาที่นี่คือ การเข้าชมถ้ำพระนอน ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาฝั่งติดทะเลอ่าวน้อย โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นไปตามบันไดที่สูงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมชมวิวทะเลอันสวยงาม ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ตัวถ้ำ มีขนาดเล็ก อากาศเย็นสบายและปลอดโปร่ง ภายในประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ 2 องค์มีความสวยงาม ทั้งสององค์ห่มจีวรสีเหลืองลักษณะเดียวกัน กล่าวกันว่าในอดีตถ้ำแห่งนี้เป็นสถานที่ซึ่งชาวเรือมักเข้ามาอาศัยหลบพายุฝนอีกด้วย นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต่างนิยมมากราบไหว้เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ตนเอง
 
ตั้งอยู่ที่ หมู่ 2 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์
 

 

 
ประกาศเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562    อ่าน 106 คน   
 
กำลังแสดงหน้า :
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น :
**
โดย :
**
E-mail :
รหัสส่งข้อมูล :
CAPTCHA  
**